ล้อปลอม อันตรายที่คุณมองข้าม


ล้อปลอม อันตรายที่คุณมองข้าม
                                                                                                                                                                                                                                                                                                              
 
วันนี้ผมขอมาในโหมดจริงจังกันบ้างนะครับ เนื่องจากเมื่อสักครู่เพิ่งจะไถหน้าฟีด Facebook เพลินๆแล้วดันโดนยิงโฆษณาล้อก๊อปปี้ ซึ่งเป็นการก๊อปปี้แบรนด์ที่ทางบริษัทเรานำเข้ามา ก็เลยรู้สึกตกใจที่สินค้าปลอม "กล้าที่จะยิงโฆษณา" เพื่อหาลูกค้า โดยที่ไม่ห่วงใยความเป็นอยู่ใดๆของลูกค้าเลย
 
 
ที่วันนี้ผมยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นประเด็น ก็เพราะเห็นว่าล้อปลอมมันระบาดหนักมาก แล้วก็ยิงโฆษณากันโจ่งแจ้งไม่เกรงใจของแท้เลย คิดแค่ว่าขายได้ก็พอ ความปลอดภัยของลูกค้าไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองจะต้องมารับผิดชอบอะไร ก็รู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคน ไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อของ สินค้าราคาถูกแต่คุณภาพห่วยแตก
 
 
พูดกันตามความจริง ล้อปลอมเนี่ย รูปลักษณ์ภายนอกอาจจะเหมือนของแท้เกือบ 100% แต่ขึ้นชื่อว่าของปลอม ยังไงก็คือของปลอมครับ คุณภาพที่คุณจะได้จากของปลอมนั้นก็ตามราคา พูดง่ายๆก็คือ มันมีโอกาสค่อนข้างสูงในการที่ล้อจะแตก หัก พัง บิ่น คือต่อให้คุณขับรถระวังแค่ไหน ก็มีโอกาสตายน้ำตื้นจากการใช้ล้อปลอมได้เช่นกัน
 
 
ซึ่งผมต้องบอกก่อนเลยว่าการที่ล้อแท้ราคาสูงนั้น มันก็มีเหตุผลของมันเหมือนกัน คุณภาพวัสดุที่นำมาผลิต กระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบนั้นมีความละเอียด เช็คแล้วเช็คอีก ทั้งหมดก็เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้ล้อที่มีคุณภาพสูงที่สุด และปลอดภัยที่สุดต่อการใช้งาน เพราะสำหรับเราแล้ว ความปลอดภัยของผู้ใช้งานนั้นสำคัญเป็นอันดับแรกๆเสมอ
 
 
จริงๆมันมีเหตุการณ์ค่อนข้างเยอะนะครับที่รถนั้นเกิดอุบัติเหตุจากการที่ล้อแตก ล้อหัก เราเองก็ได้ข่าวจากร้านตัวแทนมาเยอะเหมือนกันว่าลูกค้าบางส่วนที่ซื้อล้อปลอมไปแล้วกลับมาเคลมเพราะไปล้อแตก ล้อหักกลางทาง ซึ่งถือว่ายังโชคดีครับ ที่ได้กลับมาเคลม แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีเสมอไปนะ
 
 
เข้าใจครับว่ามันอาจจะเป็นเงินจำนวนไม่น้อย ที่ต้องเสียให้กับการเปลี่ยนมาใช้ล้อแท้ แต่คุณอาจจะลืมไปว่าชีวิตคุณเองก็มีค่าไม่น้อยเหมือนกัน ผมเองก็คงไม่สามารถบังคับให้ทุกคนใช้ล้อแท้ได้ เอาเป็นว่า ถ้าคุณกำลังคิดจะซื้อล้อใหม่ ก็ขอฝากเรื่องนี้ไปพิจารณากันด้วยนะครับ
 
 
ด้วยความหวังดี ขอบคุณมากครับ❤