สุนัขตัวดีกับรอยฉี่บนล้อรถ

  สุนัขตัวดี กับรอยฉี่บนล้อรถ
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   
 
ผมเชื่อว่ากว่า 50% ของคนที่อ่านบทความนี้ ต้องเคยประสบปัญหาน้องหมามาทิ้งคราบฉี่ไว้ที่ล้อรถกันอย่างแน่นอน ต้องบอกว่าน้องๆไม่ได้แค้นอะไรเรานะครับ น้องๆแค่ต้องการจะประกาศอาณาเขตเฉยๆ
 
ถ้าครั้งสองครั้งก็ไม่เป็นไรครับ ถือว่า content ชีวิต แต่ถ้าหลายๆครั้งเข้า ฉี่ของน้องหมาที่มีความเป็นกรดอ่อนๆก็จะส่งผลให้ล้อของเราเนี่ย สีลอก สีพองได้ในที่สุด ซึ่งนั่นไม่เป็นผลดีกับเราแน่นอน วันนี้ผมเลยรวบรวม 5 วิธีป้องกันน้องหมาฉี่ใส่ล้อ มาให้ทุกคนได้นำไปลองใช้กัน ลองดูกันครับว่าวิธีไหนจะเวิคสุด
 
1.ฝึกลูกให้ถูกทาง
การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ สำหรับกรณีที่น้องหมาตัวนั้นเป็นตัวที่เราเลี้ยงไว้เอง ก็ไม่น่ายากถ้าจะสอนน้องให้ฉี่เป็นที่เป็นทาง ฝึกให้รู้ว่าตรงไหนฉี่ได้ ตรงไหนไม่ได้ ส่วนวิธีสอนก็ลองหาจากใน YOUTUBE ได้เลยครับ มีหลายเทคนิคให้ลองเลยล่ะ
 
2.ทำความสะอาดล้อเป็นประจำ
คือต้องบอกว่ามันมีโอกาสสูงครับที่น้องๆจะกลับมาฉี่ทับรอยเดิมอีกหลายๆครั้งเพราะได้กลิ่นเก่า ดังนั้นเมื่อสังเกตเห็นว่ารถตัวเองถูกน้องฉี่ใส่ไปแล้ว ก็ควรหาน้ำมาราดมาฉีดล้างให้สะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้น้องกลับมาฉี่ทับรอยเดิมอีก
 
3.หาขวดใส่น้ำมาวางข้างล้อ
วิธีบ้านๆที่เห็นได้ทั่วไป ก็คือการนำเอาขวดน้ำพลาสติกมาเติมน้ำให้เต็มแล้ววางไว้ข้างล้อ เพื่อที่ว่าถ้าน้องหมาเห็นตัวเองในขวดน้ำก็จะตกใจแล้วก็หนีไป แต่สำหรับบางเคสอาจจะผิดคาดนะครับ เพราะน้องหมาจะฉี่ใส่ขวดแทน555 โอเค ก็ถือว่าแก้ปัญหาถูกจุดอยู่มั้งนะ
 
4.ใช้สเปรย์ป้องกัน
ปัจจุบันนี้มันมีนวัตกรรมที่เรียกว่า สเปรย์กันหมาฉี่ ซึ่งหาได้ตามร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ทั่วไป แต่บางทีอาจจะต้องเปลี่ยนกลิ่นกันบ่อยหน่อยครับ เพราะสุดท้ายแล้วน้องหมาจะชินกลิ่น แล้วก็ปล่อยเบลอกลับมาฉี่ใส่ล้อเราเหมือนเดิม
 
5.หาที่กำบัง
เคยได้ยินไหมครับว่า ถ้าต่อต้านไม่ได้ก็เข้าร่วมซะ แต่ไม่ได้หมายถึงให้ไปร่วมฉี่กับน้องนะแต่หมายถึงก็ปล่อยให้น้องเค้าฉี่ไป แต่เราก็แค่หาซื้ออะไรมาห่อมาบังล้อเราไว้แทน เช่น ไม้กระดานแผ่นเหลี่ยม ผ้าหรือพลาสติกคลุมล้อกันฉี่ พลาสติกแผ่น ได้หมดเลยครับ ขอแค่บังล้อได้ก็พอ
 
 
และนี่ก็คือ 5 วิธีง่ายๆและสันติที่สุดสำหรับน้องหมา ลองเอาไปใช้กันได้นะครับ ได้ผลไม่ได้ผลยังไง ลองมารีวิวกันได้เลย หรือใครมีทริคเด็ดอื่นๆยังไงก็ลองมาแชร์ให้ผู้ร่วมชะตากรรมคนอื่นๆกันได้เลยนะครับ